สาระน่ารู้

ใครว่าไม่ดี!! 5 ข้อดีของการปล่อย “หน้าสด” งดแต่งหน้า ต้องมั่นใจ!!

เดี๋ยวนี้ การที่จะปล่อยให้หน้าสดออกจากบ้านแบบเป็นไปไม่ได้ของสาวๆหลายๆคน เพราะบางคนนั้นแต่งหน้าจนติด พอไม่ได้แต่งหน้าก็เกิดความไม่หมั่นใจไปอีก

แถมยังมีสาวๆหลายคนแอบตั้งกระทู้ ขอHow to แต่งหน้านอนยังไงให้เหมือนไม่แต่ง เพราะต้องไปเจอคนแปลกหน้า แต่คุณผู้หญิงหลายๆคนจะรู้ไม่ว่า การปล่อยให้หน้าสดนั้นมีข้อดีหลายอย่างมาก

1.ผิวไม่แห้งอีกต่อไป   
การแต่งหน้านอกจากจะไปรบกวนกระบวนการผลัดเซลล์ของผิวแล้ว หากล้างหน้าไม่สะอาดก็จะส่งผลต่อการผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วด้วย ซึ่งหากปล่อยไว้นานๆ  อาจจะนำไปสู่สภาพผิวที่แห้งกร้าน และทำให้ผิวดูหมองคล้ำได้

2.ลดรอยตีนกา  
ผลพวงจากการใช้เครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้าอยู่เป็นประจำ คือ รอยย่น  และรอยตีนกา ที่มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นได้ แม้สาวๆ หลายคนเลือกที่จะแต่งหน้าเพื่อปกปิดริ้วรอยต่างๆ ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นก็ตาม

3.สิวลดลง
เมื่อใบหน้าปราศจากเครื่องสำอาง ก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องสิวอุดตัน หรือสิวอักเสบลงได้  อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับคืนสู่สภาพเดิมได้เร็วยิ่งขึ้นด้วย

4.ลดรอยดำต่างๆ
หากแปรงแต่งหน้า หรือฟองน้ำที่ใช้แต่งหน้าไม่สะอาด ก็จะเป็นที่สะสมของแบคทีเรีย จนนำไปสู่การเป็นสิวได้ และเมื่อสิวหายก็มักจะทิ้งรอยดำต่างๆ ไว้ให้ดูต่างหน้า ดังนั้น การพักหน้าจากการเมคอัพก็จะช่วยลดปัญหานี้ลงได้เช่นกัน

5.ลดปัญหาตาติดเชื้อ
เครื่องสำอางที่ใช้กับตา ส่วนใหญ่จะใส่วัตถุกันเสียไว้ด้วย อาทิ มาสคาร่า หรืออายไลเนอร์ที่เราใช้ปัดขนตาและเขียนขอบตา ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เยื่อบุตาหรือกระจกตาอักเสบได้

ขอบคุณข้อมูลจาก news.sanook

เรียบเรียงโดย

เรียบเรียงโดย : khaohit

Tags

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

Close
Close